Tuyên truyền về ATGT, ANTT, PCCC đầu năm học 2023-2024

Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp tuyên truyền về ATGT, ANTT, PCCC đầu năm học 2023-2024

Thực hiện theo kế hoạch số 1306/KH-PGDĐT ngày 05/9/2023 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng về việc tuyên truyền , phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong trường học năm học 2023-2024 và Kế hoạch số 90/KH-CAH-TH ngày 11/9/2023 của Công an huyện Tân Hồng về việc tuyên truyền  pháp luật về an toàn giao thông , bảo đảm an toàn PCCC và phòng chống tọi phạm tệ nạn xã hội trong học đường.

1-1

Sáng ngày 19/9/2023,  Thượng úy Đặng Tấn Phúc – cán bộ đội cảnh sát quản lí hành chính về trật tự xã hội; Trung úy Nguyễn Phước Lộc cán bộ cảnh sát giao thông – trật tự, cùng Trung tá Huỳnh Văn Hường – Phó trưởng công an thị trấn Sa rài- huyện Tân Hồng đã  tuyên truyền, phổ biến cho hơn 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh tại trường THCS Nguyễn Văn Tiệp về tình hình trật tự ATGT; cách phòng cháy chữa cháy trên địa bàn  huyện Tân Hồng.

1-2

Tại buổi tuyên truyền, học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp còn được hướng dẫn các kỹ năng phòng tránh TNGT; đi bộ, đi xe đạp điện, xe máy có dung tích xi-lanh dưới 50cmđảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các em học sinh còn được phổ biến một số lỗi, hành vi bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như: Uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, đua xe, đánh võng, chạy quá tốc độ, chạy hàng ngang, không đủ tuổi lái xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông..

1-3

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông, PCCC và phòng tránh các tệ nạn xã hội len lõi trong học đường. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, biết cách phòng cháy chữa cháy và phòng tránh các tệ nạn xã hội. Mỗi học sinh  phải là một tuyên truyền viên tích cực để vận động người thân và cộng đồng xã hội cùng chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, PCCC và phòng tránh các tệ nạn xã hội ./

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thúy Loan