Hội thi hùng biện Tiếng Anh cho học sinh trường THCS Nguyễn Văn Tiệp

Thực hiện Kế hoạch số 548/KH-THCSNVT ngày 06 tháng 10 năm 2023 của Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh cấp trường và tham dự cấp huyện năm học 2023 – 2024.

5

Vào lúc 7h30’ ngày 14 tháng 10 năm 2023 tại hội trường  của trường THCS Nguyễn Văn Tiệp tổ Tiếng Anh đã tổ chức cho 16 đội dự thi “Hùng biện Tiếng anh”  đến từ các khối lớp 6,7,8 và 9. Đến dự và chỉ đạo có thầy Lê Văn Bé Tư – Hiệu trưởng và thầy Lê Văn Dững – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp.

HBTA-2 HBTA-3

Với mục đích:

– Tạo môi trường sử dụng tiếng Anh và tăng tính lan tỏa trong việc dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

Tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trao dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học trong chương trình để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày. Tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích môn học.

– Giúp học sinh phổ thông phát triển khả năng tư duy và phản biện, tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Thúc đẩy giảng dạy liên hệ các nội dung trong chương trình với thực tế cuộc sống và trãi nghiệm của học sinh. Góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.

– Tạo động lực để học sinh và giáo viên tăng cường tìm hiểu và quảng bá, nâng cao vị thế và hình ảnh địa phương bằng tiếng Anh cũng như chọn đội tuyển dự thi Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp Huyện.

6

1. Hình thức thi:

Phần 1:

– Khối lớp 6, lớp 7: Mỗi khối lớp thực hiện 02 phần thi: Picture stories (kể

chuyện theo tranh, 30 điểm) và Eloquence (hùng biện, 70 điểm).

– Khối lớp 8, lớp 9: Mỗi khối lớp thực hiện 02 phần thi: Video clips and

Questions (xem đoạn video clip và trả lời câu hỏi, 30 điểm) và Eloquence (hùng

biện, 70 điểm).

– Thí sinh chỉ được sử dụng tiếng Anh khi thể hiện các phần thi.

– Cách thức đánh giá và xếp giải: tổng điểm của 02 phần thi.

– Thí sinh thi theo đội gồm 03 học sinh.

Phần 2: Eloquence (hùng biện, 70 điểm)

– Cả đội bốc thăm và trình bày về chủ đề; bố cục bài nói phải theo đúng định

dạng: Mở bài – Thân bài – Kết luận (50 điểm). Sau phần trình bày học sinh trả lời

02 câu hỏi từ Ban giám khảo liên quan đến chủ đề (20 điểm).

– Cả đội (03 học sinh) có thời gian thảo luận trong vòng 03 phút, phân công

nhau lần lượt trình bày chủ đề (01 học sinh nói phần mở bài, 01 học sinh nói phần

triển khai ý, 01 học sinh nói phần kết luận trong vòng 03 phút. Sau phần trình bày

02 giám khảo sẽ hỏi ngẫu nhiên 02 học sinh trong 03 học sinh 02 câu hỏi. Mỗi học

sinh có 01 phút để trả lời câu hỏi.

Các dạng câu hỏi hùng biện gồm:

– Agreement/disagreement

– Teen stress and pressure

– Tourism

2 1

Trải qua 01 ngày làm việc tích cực, sôi nổi đến từ các đội, hội thi đã chọn mỗi khối 03 học sinh xuất sắc để tham gia hội thi “ Hùng biện Tiếng anh cấp Huyện” vào ngày 11 và 12 tháng 11 năm 2023.

HBTA-4 4 3

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thúy Loan-GV Tiếng Anh trường THCS Nguyễn Văn Tiệp