HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2024-2025

Thực hiện theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 11 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc ban hành Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2024-2025 trong việc phối hợp giáo dục giữa nhà trường và gia đình, ngày 14/9/2024 trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, đã tổ chức Hội nghị CMHS đầu năm học 2024-2025. Đến với Hội nghị có sự tham dự của  thầy Lê Văn Bé Tư – Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lâm Văn Koan – Phó hiệu trưởng; ông Trần Thanh Hải trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh, các phó trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường nhiệm kì 2023- 2024, cùng 65/72 bậc phụ huynh đại diện cho CMHS ở các lớp, cùng toàn thể GVCN từ khối 6 đến khối 9 và các đoàn thể trong nhà trường.

1

Buổi họp cha mẹ học sinh đầu năm là dịp quan trọng để các thầy cô và các bậc làm cha, làm mẹ cùng nhìn lại kết quả năm học vừa qua cũng như đề ra phương hướng năm học mới, là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ phụ huynh về việc học tập và rèn luyện của các con tại trường. Không những vậy, buổi họp này còn là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và thân tình giữa gia đình và nhà trường, giữa thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Buổi họp phụ huynh ở các lớp đã thành công tốt đẹp. Với những hoạt động ý nghĩa, sau buổi họp, giáo viên có được cảm thông, chia sẻ và đồng hành của các bậc phụ huynh. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong sự nghiệp trồng người, giúp các thầy cô tự tin hơn với con đường mà mình đã chọn. Mỗi ngày đến trường với thầy cô và các con sẽ là một ngày vui, một ngày hạnh phúc.

Tại Hội nghị ông Trần Thanh Hải,Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh của  trường đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2023-2024 và phương hướng hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2024 -2025. Với phương châm hành động“Chất lượng giáo dục là danh dự của nhà trường” nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp. Và  thầy Lâm Văn Koan – Phó Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tóm tắt  tình hình hoạt động của nhà trường đầu năm học. Thầy Lê Văn Bé Tư- Hiệu trưởng đã giải đáp câu hỏi của CMHS đặt ra với tinh thần cầu thị và chân thành.

2

Sau hơn 3 giờ làm việc, Hội nghị đã đề ra phương hướng, kế hoạch hoạt động năm học 2024 – 2025 và bầu ra Ban Đại diện cha mẹ học sinh với vị trí trưởng ban là ông Trần Thanh Hải, phó ban là ông Nguyễn Văn Hiếu, ông Phan Minh Thể và ông Lê Quốc Cường. Thay mặt Ban Đại diện cha mẹ học sinh năm học mới, ông Trần Thanh Hải đã gửi lời cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Hội nghị và hứa sẽ cùng với các thành viên trong Ban Đại diện sâu sát hơn nữa, khắc phục những hạn chế, tồn tại trước đây, cùng với nhà trường xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn, lành mạnh, làm tốt công tác xã hội hóa, thúc đẩy các phong trào hoạt động giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

3

Ban đại diện Cha mẹ học sinh năm học 2024-2025 ra mắt và quyết tâm thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu, phương hướng đã đề ra và phối hợp tốt với nhà trường trong công tác quản lý, giáo dục và hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của học sinh.

4

Toàn thể PHHS đều nhất trí với kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường; luôn phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025. Nhà trường luôn mong muốn nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực vươn lên không ngừng của các em học sinh để kết quả năm học sau được cao hơn năm học trước.

Hội nghị diễn ra trong không khí nghiêm túc, thân mật, gần gũi, chân tình và thành công tốt đẹp! Qua đó cùng với sự nhất trí cao của Ban đại diện Cha mẹ học sinh trong công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường là điều kiện thuận lợi, là tiền đề cho các hoạt động dạy, học và giáo dục Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp ngày càng nâng cao chất lượng và đạt hiệu quả cao.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thúy Loan