Tiếng Anh với người nước ngoài – giờ học bổ ích!

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về đổi mới dạy và học tiếng Anh trong cơ sở giáo dục. Căn cứ Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 26/02/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về thực hiện “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2019-2025”. Thực hiện công văn số 989/SGDĐT-GDTrH-TX&CN, ngày 19/8/2020 của Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp về việc duy trì và mở rộng triển khai chương trình Tiếng anh tăng cường trong năm học 2020-2021.

Được sự cho phép của UBND tỉnh Đồng Tháp, UBND huyện Tân Hồng về việc cho người nước ngoài đến giảng dạy tiếng Anh giao tiếp tại một số trường trên địa bàn huyện Tân Hồng. Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã triển khai cho 45 học sinh khối lớp 6 đăng kí học tiếng Anh với người nước ngoài trong năm học 2020-2021 đã mang lại nhiều lợi ích. Nếu như những năm trước đây, khi các em học sinh gặp người nước ngoài thì các em thường tỏ vẻ ngại ngùng, e sợ. Đặc biệt là hầu hết các em không đủ tự tin để giao tiếp với họ. Nhưng đến nay thì mọi thứ đã thay đổi, các em không còn e ngại khi tiếp xúc với người nước ngoài nữa.Thay vào đó các em rất tự tin, chủ động chào hỏi, giao tiếp với người bản ngữ. Cũng thông qua tiết học tiếng Anh với người nước ngoài, các em còn được rèn cách phát âm chuẩn, phản xạ nhanh và tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Anh. Mỗi một giờ học tiếng Anh với các em luôn là một trải nghiệm thú vị. Bởi lẽ, các em không chỉ học bằng cách nghe nói đơn thuần mà các em còn được học qua bài hát, qua trò chơi, các hoạt động đóng vai, vẽ hình,… Thầy giáo người bản ngữ khi lên lớp luôn hết mình với giờ dạy, thầy luôn biết cách dẫn dắt học sinh bằng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ hình thể vô cùng độc đáo. Chính vì thế mà các em luôn háo hức mong đến tiết để có thể được học với các thầy giáo người nước ngoài.

Dưới đây là một số hình ảnh thể hiện niềm vui thích của học sinh trong giờ học tiếng Anh với người nước ngoài tại trường THCS Nguyễn Văn Tiệp trong năm học 2020-2021:

NN-1 NN-2 NN-3 NN-4 NN-6 NN-8 NN-10

Có thể nói, việc học tiếng Anh người nước ngoài với các em học sinh là rất đúng đắn và cần thiết. Tôi tin rằng trong tương lai không xa thì trình độ ngoại ngữ của các em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Tiệp sẽ được nâng cao hơn và bắt kịp với mặt bằng chung của các trường trong và ngoài tỉnh.

Bài và ảnh: Lê Tư